Thuốc giảm cân Lishou Phục Linh có bị cấm không?

Bạn đang tìm mua viên giảm cân Lishou và còn băn khoăn không biết thuốc giảm cân lishou Phục Linh bị cấm phải không và nếu đúng như vậy thì tại sao Lishou lại bị cấm ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

thuoc-giam-can-lishou-phuc-linh-bi-cam

Để trả lời cho câu hỏi thuốc giảm cân lishou Phục Linh có bị cấm không thì trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của loại thuốc giảm cân này:

  • Nguồn gốc: Lishou là loại thuốc có xuất xứ từ công ty Baian HongKong, thuốc được sản xuất và phân phối bởi các nước như Indonesia, Nga, Thái, Malaysia và ở Việt Nam chủ yếu là Lishou của Thái Lan.
  • Hiện trên thị trường có 2 loại phổ biến là: Viên giảm béo Lishou Xanh và Lishou Hồng

Tại sao Lishou từng bị cấm tại Việt Nam

Vào khoảng những năm 2010, 2011 khi thị trường thuốc giảm cân Lishou lên đến cao trào thì để tăng lợi nhuận, các gian thương đã nhập hàng kém chất lượng từ Trung Quốc về bán kiếm lời gây ra những ảnh hưởng về hệ tim mạch và sức khỏe của người dùng thuốc giảm cân Lishou.

Tháng 4 năm 2011 cục quản lý dược Việt Nam đã có văn bản thu hồi loại thực phẩm chức năng này với lý do có chứa Sibutramine, một loại chất có tác động xấu lên hệ thần kinh trung ương và trước đó đã bị cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấm. Qua việc kiểm nghiệm cho thấy  Sibutramine chỉ bị phát hiện có trong viên giảm cân Lishou giả, còn sản phẩm chính hãng được phân phối từ các công ty uy tín thì không hề phát hiện chất này.

Lishou được bộ y tế cấp phép và chứng nhận an toàn

Đầu năm 2013 Lishou được sản xuất lại với mẫu mã mới và được được bộ y tế cấp phép và chứng nhận an toàn đối với hàng chính hãng. Hiên nay thuốc giảm cân Lishou đang bán rộng rãi trên thị trường và được các chị em phụ nữ cũng như những người đang mong muốn giảm cân đánh giá rất tốt. Nhắc đến các loại thuốc giảm cân hiệu quả thì Lishou luôn là loại thuốc được tin dùng tại Việt Nam.

thuoc-giam-can-lishou-co-tot-khong

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường tồn tại rất nhiều loại Lishou giả, kém chất lượng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc được làm giả rất tinh vi để đánh lừa người dùng. Với giá rẻ hơn nhiều so với Lishou từ Thái Lan. Vì vậy người tiêu dùng hãy khôn khéo trong cách lựa chọn nơi bán uy tín, và cần kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi dùng để tránh tình trang tiền mất tật mang.

Công cuộc giảm cân chưa bao giờ là dễ dàng, và việc lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng cũng thật khó khăn trước tình trạng hàng hóa “thượng vàng hạ cám” như hiện nay.

Ở bài tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng làm sao phân biệt được đâu là thuốc giảm cân Lishou giả đâu là Lishou chính hãng mời bạn đón đọc.

Add Comment